Hotline: 0903.758.771

Thi công đá ốp vách tường


Để trang trí mảng tường phòng khách, mặt tiền, bếp,… chúng ta thường sử dụng màu sơn, gỗ, bức tranh,… Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ tới phương án đặc biệt hơn nhưng lại ít “đụng hàng” đó là sử dụng đá ốp tường.
 
Dĩ nhiên, rất nhiều khách hàng nghĩ ngay tới, nếu sử dụng chung một loại đá, một phương án ốp thì sao mà không giống nhau được? Xin được giải thích rằng: sẽ không có 2 tấm đá tự nhiên hoàn toàn giống nhau dù tên gọi của chúng có giống nhau đi chăng nữa, chúng thay đổi về đường vân, màu sắc. Cũng từ điều này đã tạo nên giá trị của đá tự nhiên: đặc biệt là đá marble và đá hoa cương.

 
Kết quả hình ảnh cho ốp tường đá hoa cương
 
Với chủ đề “Đá tự nhiên ốp tường”, Ngocanhanh.net xin được giới thiệu tới quý độc giả, quý khách hàng 3 loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất đó là đá granite, đá marble và đá travertine.

1. Đá hoa cương (granite) - đá ốp tường nội ngoại thất

Đây là loại đá được nhắc đến nhiều nhất trong website của Eurostone bởi vì với đặc tính vượt trội về độ bền, độ cứng, khả năng chịu nhiệt đồng thời mức giá thường sẽ mềm hơn so với đá marble (Một số loại đá ngoại nhập đẹp và có đường vân gần như đá marble có giá khá đắt).
 

Đá granite (đá hoa cương) rất thích hợp để làm đá ốp tường cho các hạng mục mặt tiền, mặt đứng bếp hay ốp lát trong phòng tắm vì những không gian này yêu cầu cao về độ bền, khả năng chống thấm nước. Tuy vẻ đẹp của loại đá này không thể so sánh với đá marble nhưng nếu sử dụng phương án ốp hợp lý như kết hợp cùng ron inox, ron âm đá,… chắc chắn sẽ làm xiêu lòng rất nhiều gia chủ.
 
Kết quả hình ảnh cho ốp tường đá hoa cương

2. Đá marble (cẩm thạch) ốp tường phòng khách

Đây là loại đá rất thích hợp sử dụng làm đá ốp tường phòng khách, đặc biệt là các vị trí như vách tivi, bức tường lớn sau sofa hay một bức tranh treo tường đầy nổi bật.
 
Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương ốp tường

Với đường vân tự nhiên, màu sắc đa dạng, đặc biệt là tấm đá màu trắng, màu kem nhẹ nhàng mà đá granite rất khó tìm thấy, chúng mang đến vẻ đẹp sang trọng mà thanh thoát, dễ dàng kết hợp cùng các đồ nội thất khác. Nếu bạn muốn nó ấn tượng hơn hãy sử dụng đường ron, với sự sắp xếp từ các nhà thiết kế, tư vấn, chúng sẽ không còn đơn điệu mà vô cùng tinh tế, nghệ thuật cho không gian tường phòng khách.
 
Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương ốp tường

Ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ, các tấm đá marble cũng rất hay được sử dụng làm vách tường đứng sau bếp, tuy nhiên, chúng lại ít phổ biến hơn ở Việt Nam.

Với các công trình thương mại, không gian phòng tắm lớn trong các căn biệt thự đẳng cấp, đá marble cũng trở thành vật liệu ốp tường được ưa chuộng. Ngoài vẻ đẹp vốn có, chúng còn đem đến sự thư thái cho người nhìn vì chúng bắt nguồn từ tự nhiên, nhẹ nhàng, dễ dàng rũ bỏ mọi mệt mỏi suốt ngày dài. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đá marble ốp tường phòng tắm, phải thật cẩn thận, giữ gìn vì chúng dễ thấm nước.
 
Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương ốp phòng khách

3. Đá travertine ốp tường nội thất

Trong các công trình mà Đá hoa cương Ngọc Anh Sài Gòn cung cấp đá và thi công, chúng tôi nhận thấy đá Yellow Travertine được rất nhiều gia chủ lựa chọn làm đá ốp tường quanh thang máy. Tuy các đặc tính của đá travertine không nổi trội như đá hoa cương và đá marble nhưng cũng rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho các hạng mục đá ốp tường của công trình mình.
 
Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương ốp tường